Thương người phế binh 

 

 

       Nhằm an uỉ và giúp đỡ tinh thần cũng như tài chánh cho những anh em Thương Phế Binh c̣n kẹt tại quê nhà, chương tŕnh THƯƠNG NGƯỜI PHẾ BINH đă được Gia Đ́nh Mũ Đỏ Việt Nam thành lập, và giao trọng trách cho Mũ Đỏ Lê Mậu Sức điều hành.

 

 

Gia Đ́nh Mũ Đỏ Việt Nam

P.O. Box 60573  Oklahoma City, OK. 73146  (405)324-8551

--

Tŕnh bày chương tŕnh Thương Người Phế Binh Quân Lực Việt Nam Cộng Ḥa

 

                    Kính thưa quí vị đồng hương,

 

            Biến cố tháng Tư năm 1975 đă đẩy đưa người cựu quân nhân Quân Lực Việt Nam Cộng Ḥa (QLVNCH) đến một cuộc đổi đời tận cùng bi đát. Chắc hẳn trong chúng ta cũng đă có một lần chứng kiến h́nh ảnh của những anh em thương bệnh binh bị đuổi ra khỏi bệnh viện khi vết thương vẫn c̣n đang tươi máu. Chắc chúng ta cũng đă hơn một lần mục kích h́nh ảnh của những anh em cụt chân, mù mắt lê lết trên đường phố để ăn mày t́nh thương của đồng loại hoặc bán những bó nhang, tấm vé số để mong đắp đổi rau cháo qua ngày.

          Kính thưa quư vị, kể từ ngày phát động Chương tŕnh Thương Người Phế Binh (CTTNPB) cho đến hôm nay, chúng tôi đă nhận được hơn 2000 thư từ, h́nh ảnh gởi qua xin cứu giúp. Nhờ sự tiếp tay và ḷng quảng đại của quư vị, chúng tôi đă giải quyết được hơn 1/4 số hồ sơ đă nhận được. Chúng tôi cũng đă chọn lọc ra một số h́nh ảnh, tâm t́nh rất tiêu biểu, phản ảnh trung thực phần nào cuộc sống của hàng trăm, hàng ngàn ACE đang c̣n kéo lê chuổi ngày tăm tối nơi quê nhà như để chia sẽ, gởi gắm đến mỗi một quư vị. Họ là những anh hùng Mũ Xanh, Mũ Nâu, Mũ Đen, Mũ Đỏ, Mũ Trắng. Họ là những chiến sỹ bất khuất của Chủ Lực Quân, Địa Phương Quân, Nghĩa Quân, là chiến sỹ Cảnh Sát Quốc Gia, Cán bộ Xây Dựng Nông Thôn. Họ đă một thời là những quân nhân oai hùng của QLVNCH, đă hiên ngang cầm súng chiến đấu để bảo vệ an b́nh, tự do và hạnh phúc cho đồng bào và quê hương. Nhưng đă hơn 29 năm qua, kể từ ngày buông súng tan hàng, kể từ ngày giả từ đơn vị trong nghẹn ngào, tức tưởi. Từ đó, họ đă trở thành những người bất hạnh nhất, đă lâm vào một cuộc đời tàn phế, khổ đau. Họ là những anh hùng mạt vận, đang khó nhọc tủi hờn từng ngày để kiếm miếng cơm manh áo.

          Kính thưa quư vị, họ đó, đồng đội, chiến hữu ngày nào của chúng ta đó. Họ đang hướng về cộng đồng hải ngoại để cầu xin, kêu cứu. Họ đang đặt nhiều kỳ vọng vào tập thể Cộng Đồng nơi đây để mà mong chờ và hy vọng.

          Chúng ta là những người may mắn, đang sống những tháng ngày sung túc, êm ấm nơi vùng trời tự do, để rồi mỗi lần gặp nhau, chúng ta lại đặt cho nhau câu hỏi: Chúng ta phải làm ǵ ? sẽ phải làm ǵ ? cho đồng đội, chiến hữu của chúng ta bên kia vùng trời tăm tối đó ???.

          Sau hơn 7 năm nối lại nhịp cầu với họ, chúng tôi biết một cách rỏ ràng rằng: Họ đang đói, đang khát - họ cần miếng ănthức uống. Họ đang đau ốm, đang rên xiết bởi những vết thương vẫn c̣n đang rỉ máu, lở loét - họ cần thuốc thang. Họ đang cô đơntuyệt vọng - họ cần t́nh thương, ủi an, chở che

giúp đở.

          Dịp nầy, chúng tôi xin chân thành cám ơn quư vị đă tin tưởng, phó thác và hổ trợ tinh thần lẫn vật chất cho CTTNPB từ bấy lâu nay. Chúng tôi cũng xin minh định cùng quư vị mục đích của anh em chúng tôi là cố gắng trong muôn một để ngỏ hầu đóng góp khả năng  khiêm tốn và nhỏ bé của ḿnh trong nổ lực an ủi, xoa dịu phần nào nổi khổ đau mà ACE đang hứng chịu nơi quê nhà. Ước mong được đem đến cho họ niềm vui, nguồn hy vọng và một chút hănh diện trong cuộc sống đọa đày hôm nay.

          Kính thưa qúy vị, anh em chúng tôi ao ước được làm viên sỏi nhỏ lót đường hoặc làm một nhịp cầu bé mọn để chuyên chở t́nh thương và t́nh chiến hữu của quư vị về cho họ bên kia bờ đại dương.

          Xin hảy đừng quên họ, xin đừng ngoănh mặt, quay lưng trước những cánh tay cầu cứu đưa lên từ tận cùng của khổ đau và tuyệt vọng. Xin hảy cùng nhau thắp lên một ngọn nến nhỏ nhoi, hảy cùng đốt lên ánh lửa nhân ái từ chính trái tim ḿnh để cùng giữ ấm cho nhau chút t́nh Quân Dân Cá Nước.

          Trong tâm t́nh và chiều hướng đó, chúng tôi xin trân trọng kính chào, cám ơn và kính chúc quư vị cùng gia quyến được đầy tràn hạnh phúc, an khang và may mắn./.

Mọi chi tiết xin liên lạc

MĐ Lê Mậu Sức
10029 Birkenhead Cir.  
Yukon, OK 73099
       Tel:    (405)324-8551                      

     E.mail : mdok08@yahoo.com

Thư Ngỏ

Đây là những báo cáo mà website đă nhận được

          Chi thu đợt 21

          Chi thu đợt 22

Báo cáo tài chánh  Tâm t́nh và h́nh ảnh

          Chi thu đợt 23

 

           Chi thu đợt 24

Báo cáo 1 Báo cáo 2 Báo cáo 3 Báo cáo 4

 

                                 Chi thu đợt 25 & 26

Báo cáo 1 Báo cáo 2 Báo cáo 3 Báo cáo 4

Báo cáo chi & thu đợt 27

Báo cáo chi & thu đợt 28

Báo cáo chi & thu đợt 29

Báo cáo chi & Thu Đợt 30 2013-2014 final